Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

APIM tổ chức thành công 02 Khóa học Các Lý thuyết Đương đại trong Nghiên cứu Quản lý và Kinh tế

Ngày đăng: 12/10/2017 15:19:1

Trong hai ngày 7 và 8/10, Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho gần 60 học viên hai khóa đào tạo “Các lý thuyết đương đại trong nghiên cứu kinh tế” và “Các lý thuyết được đại trong nghiên cứu quản lý”. Đây là Hoạt động được sự tài trợ của Chính phủ Australia

Các học viên là giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh,  đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; các trường đại học, viện nghiên cứu ở khu vực Hà Nội, bao gồm Đại học Công đoàn, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Đại học Mở Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Mỏ Địa chất, Đai học Nội vụ Hà Nội, Đại học Lao động và Xã hội, Đại học Thương mại, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; và một số cơ quan khác. Ngoài ra, hai khóa học còn có các học viên đến từ các trường đại học ngoại vi Hà Nội, bao gồm Đại học Hùng Vương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Hạ Long, và Đại học Hải Phòng.

Trong tám buổi học, học viên được trang bị những kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu liên quan đến các lý thuyết đương đại trong lĩnh vực, bao gồm:thương mại, tăng trưởng và phát triển kinh tế, kinh tế học năng lượng, tài chính, thể chế, quản lý, và marketing. Mỗi buổi học có một chuyên đề lý thuyết chuyên biệt. Các học viên được giới thiệu những nội dung cơ bản của lý thuyết, thảo luận những hướng nghiên cứu mở rộng của lý thuyết, những ứng dụng của lý thuyết trong các nghiên cứu đã xuất bản và những ứng dụng tiềm năng nghiên cứu trong bối cảnh Việt Nam.. Khóa học này rất hữu ích đối với các giảng viên, nghiên cứu viên trẻ và NCS những người có định hướng nghề nghiệp gắn với nghiên cứu.. Giảng viên của khóa học là những giảng viên có kinh nghiêm thực hiện các nghiên cứu xuất bản trong nước và quốc tế.    

Hai khóa học trên nằm trong khuôn khổ của dự án được tài trợ bởi “Quỹ tài trợ nhỏ”, do Đại sứ Quán Australia thực hiện tại Việt Nam. Dự án này có hai mục tiêu: (i) Nâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên và nghiên cứu viên trẻ, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, và các ngành khoa học xã hội có liên quan; và (ii) Tăng cường khả năng cộng tác, nghiên cứu và giảng dạy giữa các giảng viên giàu kinh nghiệm và các giảng viên trẻ trên các lĩnh vực/chủ đề có ý nghĩa khu vực và quốc tế. 

Một số hình ảnh của Hai khóa học

Khai giảng khóa học “Các lý thuyết đương đại trong nghiên cứu kinh tế”

Khai giảng Khóa học “Các lý thuyết đương đại trong nghiên cứu quản lý”

Buổi học “Vai trò của lý thuyết trong nghiên cứu”

Học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa họcTrang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Phòng 1502 - 1505, Nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 024.36280280/ 6550, 6551 - Website: http://apim.neu.edu.vn - Email: apim@neu.edu.vn