Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

Khai giảng khóa học “Quản lý điều hành cao cấp toàn cầu” Khóa 4

Ngày đăng: 12/05/2017 16:41:3


Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời ngoài trường có ngài Park Sang Sik - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; ông Kim Jin Oh – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA); Ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Yun Sang Ho - Phó Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Chủ tịch Hội cựu học viên Global CEO Academy; Ông Park Song Ju - Nguyên Chủ tịch Hội cựu học viên; Ông Park Hyun Soo - Thẩm phán Tòa án Tối cao Hàn Quốc.

Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương; TS. Lee Young Gie – Chủ nhiệm chương trình Quản lý điều hành cao cấp toàn cầu, cùng toàn thể các giảng viên, cố vấn và học viên, cựu học viên Global CEO tham gia chương trình.

Chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu được tổ chức bởi Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương (APIM) – Trường ĐH KTQD, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam. Chương trình đã triển khai được 4 năm và đào tạo thành công được 52 học viên, và năm 2017 là năm chương trình thực hiện tuyển sinh khóa thứ 4.


TS. Lee Young Gie phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, môi trường kinh doanh quốc tế có sự thay đổi nhanh chóng và chứa đựng những yếu tố khó lường, doanh nghiệp cần nỗ lực không ngừng và đổi mới liên tục nhằm đạt được các mục tiêu phát triển đặt ra. Thêm vào đó, tầm quan trọng của thông tin và kỹ thuật, công nghệ ngày càng thúc đẩy đổi mới và sáng tạo tri thức. Trước sự biến đổi chung của nền kinh tế thế giới cũng như thực tại của nền kinh tế Việt Nam, TS. Lee Young Gie – người dành nhiều tâm huyết để phát triển chương trình CEO toàn cầu bày tỏ mong muốn, khóa học này sẽ đào tạo ra những nhân tố có tầm ảnh hưởng, có thể đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế xã hội của Việt Nam. Chủ nhiệm chương trình Quản lý điều hành cao cấp toàn cầu cũng vui mừng cho biết, Khóa 4 này, số lượng học viên đăng ký tham gia học là 38 học viên và các học viên đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Ông đánh giá đây là một thành công lớn của khóa học.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Trần Thọ Đạt đánh giá cao mô hình giáo dục Đại học Hàn Quốc và cho rằng đó là một mô mình đáng để học tập. Giáo sư Hiệu trưởng cho biết, hơn một thập kỉ qua, trường ĐH KTQD đã đẩy mạnh mở rộng hợp tác quốc tế như một mục tiêu phát triển chiến lược, trong đó hợp tác với các đối tác Hàn Quốc chiếm một tỉ lệ lớn. Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cũng là một trong những chương trình hợp tác thành công giữa ĐH KTQD với đối tác Hàn Quốc KOICA. Đây là cơ hội tốt để cán bộ, học viên giữa hai quốc gia giao lưu, chia sẻ và học tập lẫn nhau. Khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc là mối quan hệ hữu nghị gắn bó đặc biệt, GS.TS Trần Thọ Đạt cũng gửi lời trân trọng cảm ơn tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, KOICA Việt Nam… đã giúp đỡ, trao học bổng, xây dựng các khóa học liên kết đào tạo và tạo điều kiện để học viên, sinh viên Việt Nam và Đại học Kinh tế Quốc dân có điều kiện sang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc trong suốt những năm qua, mang lại cho học viên Việt Nam những lợi ích thiết thực, có sự chuẩn bị đón đầu và thích ứng với kỉ nguyên toàn cầu hóa. Nhân dịp này, GS.TS Trần Thọ Đạt cũng vui mừng cho biết, Nhà trường sẽ khánh thành tòa nhà trung tâm vào tháng 9/2017, Giáo sư Hiệu trưởng chào mừng tất cả các vị đại biểu, các học viên,cựu học viên tham gia chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu tới tham dự .


Ngài Park Sang Sik - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại Lễ khai giảng, Ngài Park Sang Sik - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng thành công của chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cũng như các học viên tham gia khóa học thứ 4.  Trong bài phát biểu của mình, ngài Park Sang Sik đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khẳng định, trong tương lai Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để duy trì và thúc đẩy mối quan hệ này, đồng thời hi vọng những học viên tham gia chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cũng sẽ góp phần, góp sức mình vào việc phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Hình ảnh: Ông Kim Jin Oh – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA)

Là cơ quan hỗ trợ tích cực nhất cho chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu, ông Kim Jin Oh – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) đã đánh giá cao chất lượng đào tạo cũng như thành công của chương trình. Chúc mừng các học viên tham gia Khóa học thứ 4, ông Kim Jin Oh cũng hi vọng các học viên sẽ tận dụng được cơ hội, mở rộng giao lưu, trao đổi thông tin, hình thành mạng lưới liên kết các doanh nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trở thành những nhà hoạch định chính sách thành công của chính phủ và các nhà đầu tư.

Trao học bổng cho những sinh viên ĐH KTQD có thành tích học tập xuất sắc

Với mong muốn tri ân chương trình, động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em sinh viên trường ĐH KTQD, Mạng lưới cựu học viên chương trình “Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu – Global CEO Academy” đã trao 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng tới các sinh viên có thành tích đặc biệt trong học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong năm học 2016-2017.


Ông Hwang Jae Yung – Đại diện học viên khóa 4 phát biểu

Với việc hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Có thể nói, chương trình “Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu” là một cơ hội tốt để các học viên có thể tìm hiểu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc chủ động ứng phó với các biến cố của môi trường bên ngoài, thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận một cách bền vững, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nhân thành đạt, vun đắp cho năng lực phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam.


 

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng chụp ảnh kỉ niệm


Bài và ảnh: Viện QL Châu Á-Thái Bình Dương

 Trang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Phòng 1502 - 1505, Nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 024.36280280/ 6550, 6551 - Website: http://apim.neu.edu.vn - Email: apim@neu.edu.vn