Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

Workshop “Nhân lực tài chính: Thừa nhưng vẫn thiếu”

Ngày đăng: 21/04/2017 16:34:25

Ngày 14/4/2017, Viện Quản lý Châu Á-Thái Bình Dương đã tổ chức workshop “Nhân lực tài chính: Thừa nhưng vẫn thiếu" tại gác 2 nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Workshop hướng hướng tới các bạn sinh viên ngành tài chính nói riêng và sinh viên trong toàn trường nói chung, nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên một cái nhìn trực tiếp và khách quan về xu hướng nghề nghiệp và chiến lược phát triển cá nhân trong ngành tài chính. Thông qua sự tương tác với các diễn giả, khách mời có uy tín, workshop hướng đến mục tiêu giúp đỡ các bạn trẻ tiềm năng đã, đang và sẽ theo đuổi lĩnh vực tài chính hiểu được vị thế của mình cũng như phương thức khẳng định bản thân trong thị trường lao động tài chính.


Ảnh toàn cảnh

Đến tham dự có sự hiện diện của các vi đại biểu, các vị khách quý. Về phía đại diện Viện có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng. Hai diễn giả tham dự buổi hội thảo là TS. Vũ Quang Đông, giám đốc Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), và Th.S. Vũ Chí Hiếu, chuyên viên cao cấp chính sách Ngân hàng Techcombank. TS. Vũ Quang Đông đồng thời là giảng viên của Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Tài chính (MFE) tại Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương, và Th.S. Vũ Chí Hiếu là cựu học viên MFE khóa 1. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Sau phần giới thiệu đại biểu là phần nói chuyện của diễn giả Vũ Quang Đông, Anh đến với góc nhìn của một nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính về tình trạng nhân lực hiện nay. Bên cạnh đó anh cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập, làm việc. Theo anh Đông dưới góc nhìn của một nhà tuyển dụng hiện nay thì để tìm được công việc phù hợp với bản thân các bạn sinh viên nói riêng, với nguồn nhân lực tài chính nói chung cần trau dồi thêm kiến thức cả về chuyên ngành học, các kỹ năng cứng và mềm, như các bạn cần có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực mình đang theo đuổi học tập- cần có sự hội nhập, trải nghiệm, cần nâng cao trình độ tiếng Anh - thái độ nghiêm túc đối với bản thân, công việc; quan hệ xã hội, chứ không chỉ có học và học vv… Theo TS. Vũ Quang Đông, có rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường, nếu các bạn am hiểu một lĩnh vực nào đó, tiếng Anh tốt, dám nghĩ dám làm có ước mơ, dám dấn thân làm việc khó khăn, có thái độ làm việc tốt điều đó mới quan trọng.TS. Vũ Quang Đông - Giám đốc Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Cũng tại Workshop này, Th.S. Vũ Chí Hiếu đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân- từ lúc là một sinh viên mới ra trường, đến khi hoàn thành xong chương trình Thạc sĩ tại Mỹ và quay trở lại Việt Nam. Hiếu chia sẻ rất chi tiết về kinh nghiệm tìm việc của bạn sau khi về nước đó là các bạn sinh viên mới ra trường cần: Định hướng nghề nghiệp rõ ràng: vị trí nào tại ngân hàng, chứng khoán, quỹ hay bảo hiểm tránh nộp hồ sơ sô bồ; kỹ năng bản thân - trải nghiệm sống thực; bằng cấp - kiến thức. Theo Bạn Hiếu, “bằng cấp thực tế không quan trọng lắm, nhưng nếu bạn có bằng cấp, và lại là bằng học ở nước ngoài thì đó sẽ trở thành lợi thế cho bạn khi tham gia tuyển dụng, và được thăng chức nhanh hơn, vì bạn đã có những trải nghiệm, và kinh nghiệm thực tế trong thời gian đi du học ở nước ngoài. Hiếu cũng chia sẻ rằng: “tôi học ở trên đất Mỹ rất nhiều thứ trong đó 30% là kiến thức sách vở và 70% là kiến thức thực tế. Kiến thức thực tế nó rất vô cùng: cách bạn làm việc, cách bạn giao tiếp, phương pháp luận. Tôi được nhận vào Techcombank làm phần lớn là những kiến thức thực tế mà tôi học được


Th.S. Vũ Chí Hiếu, chuyên viên cao cấp chính sách Ngân hàng Techcombank

Kết thúc phần chia sẻ của TS. Vũ Quang Đông và Th.S. Vũ Chí Hiếu, nhiều bạn sinh viên trong Hội trường đã gửi những câu hỏi cho hai khách mời về việc nộp hồ sơ tuyển dụng và có nên đi học Thạc sĩ ở nước ngoài không và nhận được những lời khuyên ý nghĩa từ hai khách mời.


Bạn Phạm Thị Hồng Nga - Sinh viên RMIT đặt câu hỏi

Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các bạn đã đến tham dự cũng như dành sự ủng hộ cho workshop suốt thời gian qua. Ban tổ chức hy vọng sau buổi workshop, mỗi bạn đều đã tích luỹ được cho mình những chia sẻ và lời khuyên hữu ích đến từ các khách mời.
Và nếu các bạn còn băn khoăn sau khi ra trường xin đi làm luôn hay học lên Thạc sĩ, hoặc bạn đã chọn sau khi ra trường sẽ học lên cao nữa hãy liên hệ chương trình Thạc sĩ Kinh tế Tài chính để được tư vấn chi tiết.

Hiện MFE1+1 đang tuyển sinh Khóa 5 (2017-2019). Thời hạn nhận hồ sơ (đợt 1): trước 28/4/2017.
Các ứng viên quan tâm có thể hiện hệ trực tiếp với MFE1+1 để được tư vấn cụ thể theo địa chỉ sau:
Viện Quản lý Châu Á-Thái Bình Dương
Phòng 101/102 nhà 14
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Đường Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 - 36280280 (máy lẻ: 6001, 5107)
Hotline: 097 770 1963
E-mail: mfe11neu@gmail.com.
Website: http://apim.edu.vn
Facebook:https://www.facebook.com/MFEatNEUTrang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Phòng 1502 - 1505, Nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 024.36280280/ 6550, 6551 - Website: http://apim.neu.edu.vn - Email: apim@neu.edu.vn