Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

Khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu cho tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Ngày đăng: 22/01/2016 9:14:22

Khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu cho tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Trong 3 ngày của tuần đầu năm mới, từ 6-9/1/2016, Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Thực hành nghiên cứu khảo sát và đánh giá tác động” cho Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMWF). Khóa đào tạo này có mục tiêu trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực nghiên cứu khảo sát, quản lý quá trình khảo sát, và định lượng đánh giá tác động dự án. Học viên được giới thiệu tổng quan những kiến thức và nguyên tắc cơ bản trong nghiên cứu khảo sát và đánh giá tác động. Bên cạnh đó, phần lớn thời gian sẽ được sử dụng để thực hành nhằm giúp học viên có thể hiểu và quản lý tốt được các vấn đề phát sinh trong thực tế. Học viên của khóa Đào tạo là các cán bộ quản lý dự án đến từ các tỉnh thành, các cán bộ quản lý-điều hành của văn phòng EMWF tại Hà Nội. 

Giảng viên và học viên EMWF

Giảng viên của khóa đào tạo là các thầy/cô của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều kinh nghiệm tổ chức và cung cấp các khóa đào tạo về phương pháp nghiên cứu. Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai đã cung cấp cho học viên những kiến thức tổng quan về phương pháp nghiên cứu; qui trình, thực hiện, và thực hành thiết kế phiếu câu hỏi khảo sát. Thầy Lê Quang Cảnh giúp các học viên thực hành chọn mẫu khảo sát, và quản lý quá trình thu thập số liệu. Ở phần cuối khóa học, thầy Bạch Ngọc Thắng giới thiệu về phần mềm thống kê Stata@, và ứng dụng của phần mềm này trong định lượng đánh giá tác động của dự án.

PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Mai - Một trong Ba Giảng viên tham gia giảng dạy khóa học

Sau khi kết thúc, học viên đã có những đánh giá tích cực về khóa học, chẳng hạn “giảng viên có phong cách sư phạm chuyên nghiệp và thân thiện”, và “khóa học rất hữu ích” với công việc của học viên. Học viên cũng bày tỏ mong muốn được học chuyên sâu hơn về phân tích định lượng trong tương lai.Trang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Phòng 101- 102, Nhà 14, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 04.36280280/5107; 6001 - Website: http://apim.edu.vn - Email: apim@neu.edu.vn