Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương đã tổ chức thành công Khóa đào tạo về phương phướng pháp nghiên cứu hiện đại với chủ đề “Thực hành nghiên cứu khảo sát và phương pháp hồi qui” tài trợ bởi Chương trình học bổng Chính phủ Australia.

Ngày đăng: 17/07/2015 14:26:5

Trong ba tuần cuối tháng 6, 2015, Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương đã tổ chức thành công Khóa đào tạo về phương phướng pháp nghiên cứu hiện đại với chủ đề “Thực hành nghiên cứu khảo sát và phương pháp hồi qui”. Khóa đào tạo này được tài trợ bởi Chương trình học bổng Chính phủ Australia.

Một vấn đề lớn mà các nhà nghiên cứu hay gặp phải là số liệu thu thập từ các cuộc điều tra khảo sát, mặc dù tốn kém về thời gian và công sức, không sử dụng được hoặc dẫn đến các kết quả không phù hợp với giả thuyết nghiên cứu. Bên cạnh đó, khoa học kinh tế lượng hiện đại đã cho phép sử dụng các mô hình hồi qui chuyên biệt phù hợp với đặc điểm của số liệu “bán định tính” thu thập được từ điều tra xã hội học. Hai chủ điểm nổi bật này và việc được tài trợ 50% học phí đã thu hút được đông đảo các đối tương học viên tham gia. Các học viên chủ yếu là các giảng viên/nghiên cứu viên trẻ, nghiên cứu sinh tiến sĩ đến từ các trường đại học ở Hà Nội bao gồm Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viên Quản lý Giáo dục, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Học viện Chính sách và Phát triển. Ngoài ra có 6 học viên đến từ Sơn La, trong đó 4 học viên là giảng viên đến từ Trường Đại học Tây Bắc.
Vào buổi kết thúc khóa học các học viên đã có buổi trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu với các giảng viên và khách mời. Buổi trao đổi đã diễn ra sất sôi nổi và học viên đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm, tri thức quý báu từ các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Một số hình ảnh về Khóa đào tạo

 Trang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Phòng 101- 102, Nhà 14, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 04.36280280/5107; 6001 - Website: http://apim.edu.vn - Email: apim@neu.edu.vn