Tiếng Việt    English
Tin tức hoạt động

Lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với Giám đốc chương trình sau đại học, Đại học Ohio

Ngày đăng: 08/04/2015 15:14:38

Thay mặt cho Ban giám hiệu, PGS.TS Hoàng Văn Cường gửi lời chào mừng và cám ơn GS. Doroodian đã dành thời gian tới thăm và làm việc với trường ĐH KTQD, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả hợp tác tốt đẹp giữa hai trường trong thời gian qua. Nằm trong top đầu những trường đại học ở Việt Nam, bên cạnh các chương trình đào tạo khác, đào tạo sau đại học của ĐH KTQD đang được xã hội đánh giá cao, có sức hấp dẫn lớn đối với học viên. Theo đó, hàng năm ĐH KTQD tuyển sinh 1500 học viên cao học nhưng có đến 4000 hồ sơ ứng viên; số lượng nghiên cứu sinh được tuyển là 150 nghiên cứu sinh, trong khi các trường đại học khác thường chỉ tuyển khoảng 30 nghiên cứu sinh. “Chúng tôi rất chú trọng thúc đẩy các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học, đặc biệt là hợp tác với những trường có uy tín lớn, chất lượng đào tạo tốt trên thế giới. Đại học Ohio là một trong những trường, đối tác mà chúng tôi đánh giá rất cao”, PGS.TS Hoàng Văn Cường nhấn mạnh. Mặc dù số lượng học viên tham gia chương trình đào tạo Thạc sỹ kinh tế tài chính 1+1 chưa nhiều, nhưng PGS Phó Hiệu trưởng cho rằng tầm ảnh hưởng của chương trình này có ý nghĩa lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa ĐH KTQD và ĐH Ohio

Đáp lời PGS.TS Hoàng Văn Cường, GS. Khosrow Doroodian gửi lời cám ơn Phó Hiệu trưởng đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời đánh giá cao chất lượng chương trình đào tạo Thạc sỹ Kinh tế tài chính 1+1 mà Đại học Ohio và ĐH KTQD đang phối hợp triển khai. Những học viên trong chương trình này đều có kết quả học tập tốt, và ông rất mong đợi được đón nhận nhiều hơn nữa học viên ĐH KTQD tham gia trong tương lai. Giám đốc chương trình sau đại học của Đại học Ohio cũng cho biết, những học viên đang tham gia chương trình đào tạo Thạc sỹ Kinh tế tài chính 1+1 sẽ tới trường ĐH KTQD để chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân, nội dung chương trình học cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm được những thông tin cần thiết để có thể tham gia được chương trình đào tạo này, góp phần nâng cao cả về mặt số lượng lẫn chất lượng cho chương trình. Bên cạnh đó, GS. Doroodian cũng bày tỏ mong muốn có thể mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa ĐH KTQD và ĐH Ohio trong thời gian tới.

Đồng ý với đề nghị mở rộng hợp tác của GS Khosrow Doroodian, PGS.TS Hoàng Văn Cường khẳng định sẽ giao cho các phòng ban chức năng liên quan tiếp tục làm đầu mối phối hợp thực hiện các nội dung có thể hợp tác giữa hai bên như: trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác đào tạo Tiến sĩ, đồng thời sớm đưa các nội dung này vào triển khai thực tế trong thời gian sớm nhất.

Hai bên tặng quà và chụp ảnh kỷ niệm

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo trường ĐH KTQD, GS. Khosroe Doroodian đã có buổi giao lưu với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp trong ngành tài chính” cho sinh viên ĐH KTQD, giúp các bạn trẻ có thêm những nhìn nhận cũng như kĩ năng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính ở trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

GS. Khosrow Doroodian giao lưu với sinh viên trường ĐH KTQD

Bài, ảnh: P.CTCT&QLSV

 Trang chủ | Tin tức | Thông báo | Lịch tuần | Tuyển sinh | Hợp tác |

VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Phòng 101- 102, Nhà 14, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Điện thoại: (84) 04.36280280/5107; 6001 - Website: http://apim.edu.vn - Email: apim@neu.edu.vn